Bạn nên mua máy nén khí trục vít mới 100%, chất lượng cao, dễ bảo trì và thay thế phụ tùng thay thế. Công ty Cổ phần Thương mại Thiết bị Thịnh Phát là kho tổng hợp các loại máy nén khí, máy trục vít có dầu, không dầu, cao áp, biến tần được phân phối trên toàn quốc.

Máy nén khí trục vít cấu tạo ứng dụng báo giá máy nén khí

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí là thuật ngữ chung để chỉ các sản phẩm cơ khí hoặc hệ thống cơ khí có chức năng thu thập, tăng áp và điều khiển không khí có áp suất cao.

Máy nén khí trục vít là loại máy nén khí phổ biến trên thị trường Việt Nam, sử dụng cơ cấu 2 trục vít quay ngược chiều nhằm giảm lượng không khí và tạo ra áp suất.

Nó thường được sử dụng như một giải pháp thay thế cho máy nén khí pittông, đặc biệt khi cần một lượng lớn không khí áp suất cao. Máy nén khí có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và công nghiệp. Máy nén khí có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất, trong đó có ngành in ấn, công nghiệp bao bì, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dệt may, công nghiệp chế biến và chế biến gỗ.

Máy nén khí là linh kiện quan trọng phải có trong các hệ điều hành công nghiệp hiện đại. Sử dụng khí áp suất cao để vận hành máy móc khác.

Cấu tạo máy nén khí trục vít

Cấu tạo máy nén khí trục vít

Động cơ cơ khí:

 • Cụm máy nén (gồm mô tơ, đai, bánh răng, ốc vít)
 • Trục ren có các khoảng răng khớp nhau (1 trục chính, 1 trục phụ) (độ lệch số răng giữa 2 trục là 1) – 2 răng ).
 • Động cơ điện và bộ ly hợp giúp chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng cơ. Hầu hết các máy nén trục vít đều sử dụng động cơ ba pha.

Hệ thống van của máy nén khí trục vít:

 • Van hút điều chỉnh lưu lượng khí nén được cung cấp.
 • Van một chiều ở đầu ra đảm bảo không khí chỉ di chuyển theo một hướng cụ thể.
 • Van cách ly nằm ở dưới cùng của cụm đầu. Máy nén ngăn không cho dầu chảy từ máy nén khí vào động cơ khi máy không chạy.
 • Van điện từ có nhiệm vụ đóng mở đường ống nạp.
 • Van áp suất tối thiểu duy trì áp suất tối thiểu tại bình dầu.
 • Van hằng nhiệt điều tiết lượng dầu nhờn đi trên két làm mát
 • Van đảm bảo an toàn cho máy trước các tai nạn cháy nổ từ nguồn điện.

Các bộ phận liên quan đến dầu bôi trơn:

 • Bình dầu kèm dầu máy
 • Bộ lọc tách dầu dùng để tách dầu máy ra khỏi khí nén
 • Đường hồi dầu để tách dầu lại sau dầu ra
 • Một bộ lọc thu gom dầu ở đáy quá trình lọc tách
 • Lọc dầu được lắp đặt giữa thùng dầu và trục vít để lọc bụi bẩn lẫn trong dầu.
 • Bộ lọc sơ cấp hạn chế ảnh hưởng của bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác lên máy.

Hệ thống làm mát máy nén khí:

 • Hệ thống làm mát làm giảm nhiệt của khí nén trước khi ra khỏi bể.
 • Bộ làm mát dầu nằm cạnh bộ tản nhiệt và làm mát dầu và khí nén.
 • Quạt làm mát thổi không khí xung quanh bộ làm mát dầu và khí nén.
 • Cảm biến nhiệt độ đo nhiệt độ của máy và phát ra cảnh báo nếu nhiệt độ quá cao.
 • Cảm biến quá tải (rơle) được lắp đặt để bảo vệ máy khỏi bị đoản mạch, cháy nổ, v.v.
 • Cảm biến áp suất giám sát hoạt động của máy trong phạm vi áp suất danh định.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

Tất cả các dòng máy nén khí đều hoạt động dựa trên nguyên lý nén lượng không khí được hút từ môi trường vào trong bình hơi, tạo ra không khí có áp suất và nhiệt độ cao sau đó phân phối đến các thiết bị khác.

Về máy nén trục vít, máy nén trục vít có dầu và không dầu có nguyên lý làm việc tương tự nhau.

Đầu tiên, không khí được hút từ môi trường qua van nạp của máy nén khí. Đây là hệ thống tự động điều khiển đóng mở các van hút. Sau khi đi qua bộ lọc khí nạp, bụi bẩn và tạp chất trong không khí sẽ được loại bỏ, đảm bảo chất lượng không khí và giảm hư hỏng các bộ phận bên trong máy nén khí. Sau đó lượng xăng đó tiếp tục đổ đầy bình xăng.

Bình chứa khí là nơi diễn ra quá trình nén không khí. Đầu máy nén gồm có hai trục vít quay ngược chiều nhau để tạo ra khí nén. Hai ốc vít này có cấu trúc rất tinh tế, khoảng cách giữa hai trục rất hẹp, cho phép không khí lọt vào khoảng trống giữa hai ốc vít và âm lượng giảm dần theo hướng quay của Masu. Hai con vít ở đầu máy nén phải quay liên tục với tốc độ rất cao nên thường được làm bằng hợp kim có khả năng chịu được nhiệt độ cao và có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa.

Máy nén khí không dầu không sử dụng dầu để bôi trơn như máy nén khí trục vít có dầu nên hai trục vít làm nhiệm vụ kép. Không khí từ máy nén đầu tiên được làm mát, giảm nhiệt độ xuống khoảng 25-30°C. Đầu máy nén còn lại sau đó có nhiệm vụ nén không khí ở áp suất cao để tạo ra lượng khí nén cuối cùng phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Cuối cùng, sau khi được nén bằng máy nén thứ hai, nhiệt độ khí lại tăng lên. Khí đi qua bộ làm mát một lần nữa để được làm mát và phân phối đến các thiết bị khác.

Báo giá máy nén khí trục vít

Báo giá máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là thiết bị có thể cung cấp một lượng lớn khí nén trong thời gian ngắn. Vì vậy, thiết bị này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng với khối lượng công việc cao.

Máy nén khí trục vít dầu được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp như:

+ Xi măng

+ Nhiệt điện

+ Máy móc, thép

+ Hóa chất, khí công nghiệp

+ Khai khoáng, luyện kim

+ Ông Giày 4 444

+ Tự động hóa.

Bảng báo giá máy nén khí trục vít:

TT Công suất Lưu lượng (m3/ phút) Đơn giá (VND)
1 Máy nén khí trục vít 10hp – 7.5kw 1 22.500.000
2 Máy nén khí trục vít 15hp – 11kw 1.6 33.500.000
3 Máy nén khí trục vít 20hp – 15kw 2.3 34.500.000
5 Máy nén khí trục vít 30hp – 22kw 3.5 40.500.000
6 Máy nén khí trục vít 50hp – 37kw 6.5 63.500.000
7 Máy nén khí trục vít 75hp – 55kw 10 114.500.000
8 Máy nén khí trục vít 100hp – 75kw 13 130.000.000

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít

Việc bảo dưỡng máy nén khí trục vít định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện những trục trặc, hư hỏng của máy nén khí và tiến hành sửa chữa ngay để tránh lãng phí ngân sách.

Đảm bảo máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ máy. Nếu sử dụng máy trong thời gian dài mà không vệ sinh, bảo dưỡng, các bộ phận của máy có thể bị mòn, rỉ sét, tích tụ nhiều bụi bẩn và gây tắc nghẽn. Điều này làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của máy. Vì vậy, việc bảo trì giúp máy hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn.

Ngăn ngừa sự cố khi vận hành máy: Việc kiểm tra, bảo trì máy thường xuyên giúp người dùng nhanh chóng phát hiện lỗi và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Điều này ngăn ngừa những hư hỏng lớn cho máy và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền khi sửa chữa.

Các thương hiệu máy nén khí trục vít chất lượng

Các thương hiệu máy nén khí trục vít chất lượng

Máy nén khí trục vít mini: Nồi hơi không dầu là loại máy công nghiệp có chức năng tăng áp suất khí, cho phép khí giãn nở và nén, làm tăng áp suất và nhiệt độ của khí. Máy nén khí không dầu không cần bôi trơn, không có dầu trong thân và được làm mát bằng túi chất lỏng đặc biệt.

Máy nén khí trục vít pegasus: Máy nén khí Pegasus hay còn gọi là máy bơm không khí Pegasus là thương hiệu máy nén khí chất lượng cao, giá cả phải chăng tại Việt Nam. Hiện nay, thương hiệu phát triển và phát triển nhiều dòng máy nén khí khác nhau như máy nén khí trục vít, máy piston dầu, máy xăng. Nổi bật nhất trong số này là máy không dầu, giúp giảm tiếng ồn.

Máy nén khí trục vít atlas copco: Ngày nay máy nén khí Atlas Copco là thương hiệu máy nén khí hàng đầu thế giới. Máy nén khí Atlas Copco đến từ Bỉ hiện là công ty lớn nhất thế giới và sản xuất máy nén khí ở nhiều nước trên thế giới. là dòng máy nén khí có sẵn trên toàn thế giới.

Máy nén khí trục vít kobelco: Máy nén khí trục vít Kobelco bền bỉ, êm ái, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, có thể làm việc với chức năng điều khiển nhóm và rất dễ dàng kết nối các máy với một hệ thống duy nhất mà không cần sử dụng đến thiết bị điều khiển thường dùng trong công nghiệp hiện nay.

Máy nén khí trục vít không dầu: Nồi hơi không dầu là loại máy công nghiệp có chức năng tăng áp suất khí, cho phép khí giãn nở và nén, làm tăng áp suất và nhiệt độ của khí. Máy nén khí không dầu không sử dụng chất bôi trơn, không có dầu trong thân và được làm mát bằng túi chất lỏng đặc biệt.

Máy nến trục vít FIAC mini - Báo giá máy nén cấu tạo bảo dưỡng

[kkratings]